StoneAge World การกลับมาอีกครั้งของเกมไดโนเสาร์ในตำนาน

StoneAge World การกลับมาอีกครั้งของเกมไดโนเสาร์ในตำนาน

เป็นเกมในตำนานที่เปิดภาคแรกเมื่อปี 2000 นั่นคือ StoneAge World กลับมาอีกครั้งบนรูปแบบของเกมมือถือแนว MMORPG ซึ่งในการกลับมาครั้งนี้เรียกได้ว่า20ปีพอดีซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจนั้นไปดูกันเลย ซึ่งเกมนี้สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเลยคือธีมเกมที่ยังคงเป็นการอยู่ในยุคหินเหมือนเดิม และยังคงมีการเลี้ยงโดโนเสาร์ที่สุดแสนจะน่ารักและเหล่า NPC ภายในเกมก็ยังคงเป็นแบบเหมือนเดิมแต่จะต่างตรงที่ระบบการเล่นที่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อให้รองรับการใช้งานบนมือถือส่วนรูปแบบการเล่นก็คือ Turn-based MMORPG ซึ่งเป็นรูปแบบที่เราสามารถววางแผนได้ง่ายขึ้นและมีการต่อสู้ที่สนุก และท้าทายเพิ่มมากขึ้น

เกมไดโนเสาร์ในตำนาน

เนื้อหาและจุดเด่นของเกม StoneAge World

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้ก็คือการที่เราได้เลี้ยงเจ้าพวกไดโนเสาร์ซึ่งเราจะได้เลี้ยงมันเหมือนกับที่เลี้ยงสัตว์ทั่วๆไปเลย และอีกอย่างที่เป็นจุดเด่นของไดโนเสาร์นั้นค่าต่าง ๆ ของพวกมันจะไม่เหมือนกันเลยสักตัวต่อให้เราจับมาได้ตัวซ้ำแต่ค่าสเตตัสของมันจะต่างกัน และเรายังต้องหมั่นอัปเกรดตัวไดโนเสาร์ของเราอยู่บ่อยๆด้วยซึ่งตัวไหนที่เราใช่บ่อยก้ต้องมีการอัปกันบ่อยขึ้นด้วยสิ่งที่จำเป็นที่จะต้องอัปเลยก็คือเรื่องของระบบการแพ้ชนะธาตุซึ่งในการต่อสู้นั้นเราสามารถดูได้ด้วยว่าเปอร์เซ็นต์ความเสียหายของเรานั้นสามารถสู้กับศัตรูได้หรือไม่ก็คือถ้าธาตุเราแพ้ทางก็จะทำให้เกืดเสียหายน้อยลงแต่ถ้าชนะก็จะสร้างคววามเสียหายได้

ในส่วนของแผนที่ภานในเกมที่เราจะต้องออกไปสำรวจนั้นก็จะแบ่งเป็นหมู่เกาะต่าง ๆ และจุดเด่นอีกหนึ่งจุดของเกมนี้ก็คือภายในชุมชนนั้นจะไม่มีการใช้ภาษาในการสื่อสาร และเครื่องมือยุคหินที่เราเอาไว้ใช้ภายในเกมนอกจากนั้นเรายังสามารถสร้างสัมพันธ์กับเหล่าคนในชุมชนได้อีกด้วยเพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นไปร่วมผจญภัยกับเราซวึ่งเราสามารถสร้างสัมพันธ์กับพวกเขาเหล่านั้นได้โดยการที่อาจจะจัดปาร์ตี้กันหรือย่างบาร์บีคิวกินกัน และตัวละครภายในเกมก็จะมีมาให้เราเลือกถึง8ตัวละครซึ่งแต่ละตัวนั้นก็จะมีเอกลักษณ์ และความสามารถที่แตกต่างกันไป และจะบอกว่าเกมนี้เป็นภาษาไทย

รีวิวเกม StoneAge World

โดยรวมแล้วการกลับมาในรอบ 20 ปีถือว่ามีการพัฒนาเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็น ระบบ การเล่นหรือมีการเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ เข้ามามากมายซวึ่งก็ทำออกมาได้ดีมาก และที่สำคัญแม้จะมีการเปลี่ยนแปลงแต่ก็ยังคงความดั่งเดิมเอาไว้อยู่ใครที่เคยเล่นเกมนี้ในภาค 1 มาแล้วอย่าลืมที่จะเล่นในภาคใหม่นี้

ตามติด การอัปเดตเกมใหม่ ๆ น่าเล่น บนมือถือ และคอมพิวเตอร์ ที่นี่เลย blokkz